(xahoithongtin) - Monkey Junior: Ứng dụng Việt cho các bé 0-6 tuổi học ngoại ngữ và giáo dục sớm

Trước hết, cần phải nói một điều mà không phải ai cũng biết, ứng dụng nổi tiếng về dạy ngoại ngữ cho trẻ nhỏ Monkey Junior là sản phẩm do một người Việt phát triển, anh Đào Xuân Hoàng sau nhiều năm học tập và làm việc tại nước ngoài.

Từ khi có con, tác giả với nền tảng công nghệ thông tin rất tốt của mình muốn tạo ra những sản phẩm có tác động tích cực tới xã hội, đặc biệt là trẻ nhỏ đã thôi thúc anh bỏ nhiều tâm huyết tạo ra một sản phẩm như Monkey Junior.
Phân bố người dùng ứng dụng Monkey Junior tại các nước
Phân bố người dùng ứng dụng Monkey Junior tại các nước
Về lượng mua sản phẩm thì Monkey Junior đang nằm trong top 100 ứng dụng về giáo dục được mua nhiều nhất tại 40 quốc gia trên thế giới: Mỹ (#95), Anh (# 60), Úc (# 53), Canada (# 51), Pháp (# 51), Tây Ban Nha (# 43)… Những con số trên cho thấy sự đón nhận của khách hàng trên toàn thế giới dành cho Monkey Junior nồng nhiệt như thế nào.
Tên đầy đủ của ứng dụng là: Monkey Junior – Learn to read, sản phẩm dành cho đối tượng là những em bé từ độ tuổi 0 – 6 tuổi trên toàn thế giới. Ứng dụng bao gồm một hệ thống trên 1200 bài học cho mỗi ngôn ngữ, dạy trẻ mới sinh, trẻ đang độ tuổi tập đi hoặc trẻ mẫu giáo học đọc và học ngoại ngữ bằng cách áp dụng những phương pháp học tập dành cho trẻ của những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục sớm. 
 
Nội dung của chương trình được chia thành ba cấp độ khác nhau gồm: Dễ, Trung bình và Nâng cao. Ở mức độ Dễ dạy trẻ cách đọc những từ đơn lẻ. Mức độ Trung bình dạy trẻ cách đọc những câu đơn giản và ở mức độ Nâng cao dạy trẻ cách đọc những câu phức tạp (về mặt từ vựng và ngữ pháp). 
 
 
Tổng cộng mỗi ngôn ngữ gồm có 1.200 bài học, 7.500 từ vựng, 6.000 hình ảnh sinh động, 10.000 audio, 1.500 video. Đây được xem là một trong những chương trình đồ sộ và toàn diện nhất dành cho bé học đọc hiện nay.
 

Mỗi bài học có thời lượng ngắn, từ 5-7 phút, có những tương tác đơn giản nhưng hấp dẫn, cuốn hút người dùng. Nội dung đồ sộ, đa dạng nhưng có chọn lọc cho lứa tuổi sẽ giúp bé không chỉ học đọc, học ngoại ngữ mà còn học các kiến thức cơ bản đi kèm. 
Số lượng ngôn ngữ trong chương trình học: Hiện tại chương trình đã hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Anh Mỹ và Anh Anh; ngôn ngữ Pháp, Việt, Tây Ban Nha và Trung Quốc sẽ được hoàn thiện trong năm 2015.
Mục tiêu của ứng dụng trong tương lai sẽ là thương mại hóa và phát triển thành ứng dụng giáo dục hàng đầu thế giới giúp bé học ngoại ngữ và học đọc. Hơn nữa, việc kết hợp với các tổ chức, trường học mầm non để đưa sản phẩm vào giáo trình học của học sinh mầm non cũng đang được nhóm phát triển hướng tới. 
 
Hướng dẫn cài đặt: Để cài đặt ứng dụng trên Google Play, Amazon hoặc App Store, người dùng chỉ cần gõ từ khóa “Monkey Junior” để tìm thấy đường dẫn cài ứng dụng. Phiên bản Monkey Junior trên nền web dự kiến sẽ hoàn thiện trong tháng 11/2015 để đa dạng hóa các nền tảng cho người dùng tiếp cận sản phẩm.
 

 

Ngày 18/11, các thí sinh vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ có mặt tập trung tại Hà Nội và lần lượt thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn).

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng http://nhantaidatviet.vnpt.vn/; trên Báo Điện tử VNMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).