Hãy để Monkey Stories kể bé nghe về tết trung thu cổ truyền


Hãy để Monkey Stories kể bé nghe về tết trung thu cổ truyền
Tết Trung Thu (diễn ra vào 15 tháng 8 âm lịch) là một phong tục rất có ý nghĩa của Việt Nam nói riêng hay một số nước Đông Nam Á nói chung. Tết trung thu mang ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu.
Theo phong tục người Việt, vào dịp Trung Thu, bố mẹ sẽ bày cỗ cho các con mừng Trung Thu với những bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa.
Không chỉ vậy, vào dịp này ba mẹ cũng sẽ mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn với điệu hát quen thuộc với bao thế hệ trước: "Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm..."
Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác.
Tuy nhiên, theo thời gian, tết Trung Thu đã không còn mang nét cố truyền như xa xưa và các bé ngày càng xa lạ với những điều tuyệt vời mà cha mẹ, ông bà mình từng được trải qua trong dịp Trung Thu.
Chính vì vậy, nhân dịp Trung Thu tới gần, Monkey Stories sẽ cập nhật thêm rất nhiều câu chuyện về chủ đề Trung Thu cho các bé như những câu chuyện về trăng và sao, các hoạt động ngày Trung Thu Cổ Truyền, các đặc trưng của tết Trung Thu và bánh trung thu các nước trên thế giới,...
ĐIều đặc biệt hơn cả, một số câu chuyện về Trung Thu sẽ được cập nhật ngay cả với chuyên mục Truyện Free như một món quà Monkey Stories gửi tới tất cả các bạn nhỏ nhân dịp trung thu này.
Ba mẹ đừng quên tải ngay Monkey Stories để bé yêu có thể cảm nhận được nét Trung Thu Cổ Truyền mà bé chưa từng được trải nghiệm ba mẹ nhé.