Cách học tiếng Anh hiệu quả với các app Monkey Junior và Monkey Stories

Ba mẹ ơi, tìm được một ứng dụng học tiếng Anh tốt như Monkey Junior, Monkey Stories là một điều may mắn. Nhưng dù là Monkey Junior, Monkey Stories hay Babilala thì ứng dụng vẫn chỉ là ứng dụng, nó không phải là thần thánh mà ba mẹ chỉ cần đăng ký học là con sẽ tự nhiên sẽ giỏi tiếng Anh.
Ứng dụng chỉ là công cụ tốt, là người bạn trong quá trình học tập, chinh phục tiếng Anh của bé. Yếu tố quan trọng vẫn là con người. Làm thế nào để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất, đem lại niềm say mê, hứng thú học cho bé. Mình sẽ chia sẻ với ba mẹ một số bí quyết mà mình đã áp dụng trong quá trình học app Monkey Junior, Babilala cho con như sau: 
Học theo chủ đề nhưng để cho trẻ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh bố mẹ nên chọn chủ đề học phù hợp với trẻ.
– Đối với trẻ thuộc độ tuổi mầm non, bố mẹ có thể chọn những chủ đề mà con yêu thích. Việc này không những khiến trẻ hứng thú hơn với việc học mà khả năng tiếp thu của trẻ cũng tốt hơn.
– Đối với những trẻ đã bắt đầu đi học cấp I, bố mẹ có thể ưu tiên chọn những chủ đề trẻ được học trên trường để trẻ được học trước. Nó giúp bổ trợ cho việc học trên trường của trẻ và trẻ sẽ cảm thấy thân quen khi tiếp xúc với chủ đề đó lần thứ 2.

CÁCH TRÁNH CHO TRẺ CHÁN HỌC

1. Tạo môi trường học tập tốt cho trẻ
Trẻ em chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy bố mẹ cần tránh và loại bỏ những thứ làm xao nhãng việc học tập của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ có thể tập trung nhiều hơn trong quá trình học. Đồng thời bố mẹ cũng chỉ nên mở chương trình để trẻ chơi khi cả trẻ và bố mẹ đều cảm thấy hào hứng với việc học và không hề có bất kỳ mối bận tâm nào khác.

2. Thay đổi chương trình học để trẻ không cảm thấy nhàm chán
Hãy lắng nghe cảm xúc của trẻ, đừng bao giờ làm trẻ cảm thấy chán với việc học. Bố mẹ có thể thay đổi theo nhiều cách dạy khác nhau, như cho trẻ học với tốc độ nhanh hơn hoặc chậm hơn, thay đổi hình thức hiển thị như cho từ hiện ra trước hoặc hình ảnh hiện ra trước, thậm chí tắt hẳn phần ngữ âm nếu trẻ không thích.
Học đọc không chỉ đơn thuần là giúp phát triển khả năng ngôn ngữ mà thông qua đó mang đến cho trẻ nhỏ những hoạt động thú vị, đặc biệt giúp não bộ của trẻ nhận được nhiều kích thích và rèn luyện tư duy một cách phù hợp.

3. Đừng bao giờ kiểm tra trẻ
Học đọc nên như một trò chơi mà trẻ cảm thấy hứng thú khi giành chiến thắng, thay vì như một bài tập hay nghĩa vụ phải hoàn thành. Kiểm tra kết quả học tập dễ khiến việc học trở nên căng thẳng, mất đi sự vui vẻ và thoải mái, yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong học tập của trẻ.

4. Chỉ cho trẻ học khi trẻ thấy vui vẻ
Bố mẹ đừng sốt ruột khi thấy các trẻ khác đã học được nhiều còn con mình vẫn chưa được như kỳ vọng mà ép trẻ học. Hãy để trẻ vui vẻ học tập theo phương thức vừa học vừa chơi.
Hãy chọn thời điểm trẻ vui vẻ, khỏe mạnh mới đưa app cho trẻ học. Trẻ sẽ thấy hứng thú và tiếp thu được kiến thức nhiều hơn khi trẻ say sưa và tự nguyện học. Trong trường hợp trẻ không thích học, bố mẹ có thể tạm dừng một thời gian. 

5. Dừng việc học khi trẻ vẫn còn hào hứng
Một ngày bố mẹ có thể dạy trẻ học với ứng dụng nhiều lần, mỗi lần cách nhau vài tiếng. Tuy nhiên, các chuyên gia giáo dục khuyên bố mẹ hãy dừng việc dạy lại khi trẻ vẫn còn hào hứng chứ đừng đợi đến lúc trẻ thấy chán rồi mới dừng lại. Một trong những quy tắc quan trọng đó là: phải luôn giữ lại cho trẻ cảm giác muốn được học thêm nữa và luôn mong chờ đến buổi học tiếp theo. Ví dụ như nếu trẻ cảm thấy mệt mỏi sau 3 bài học/ngày thì bố mẹ chỉ cho trẻ học 2 hoặc 1 bài/ngày thôi.

Leave a Reply