Học Monkey Junior theo chủ đề và hướng dẫn chọn truyện trong Monkey Stories

Ba mẹ đã cho bé nhà mình đồng hành cùng Monkey hẳn không còn xa lạ với 2 ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories, nhưng ba mẹ đã biết 1 mẹo học kết hợp cả 2 ứng dụng này chưa? Monkey sẽ mách cho ba mẹ ngay trong bài viết này nhé!

Khi kết hợp học Monkey Junior và Monkey Stories, ba mẹ có thể dùng cách sau: Học theo Chủ đề trên Monkey Junior, sau đó tìm theo từ khóa để đọc truyện có chủ đề tương tự hoặc liên quan trên Monkey Stories.

Ví dụ, sau khi học theo chủ đề “At the park” trên Monkey Junior, ba mẹ có thể giúp con xác định từ khóa ở đây là “park”, sau đó gõ “park” để tìm truyện ở phần Đọc của Monkey Stories. Ba mẹ sẽ thấy có 2 truyện liên quan là “In the park – Boop the carrot series” và “Let’s go to the park”. Khi học qua các bài học này, ba mẹ có thể thấy con được ôn luyện các từ, cụm từ và mẫu câu liên quan đến chủ đề “park” (công viên), như từ “swing”, “sand”, “slide”, “seesaw”.. . và được mở rộng thêm các từ vựng cùng chủ đề này như “trampoline”, “climbing net”, “sandcastle”,…

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên lưu ý về cấp độ truyện khi tìm kiếm và đọc truyện trên Monkey Stories. Nếu truyện ở kết quả tìm kiếm thuộc cấp độ không phù hợp với con, ba mẹ có thể tìm truyện khác theo các từ khóa là các từ vựng được học cụ thể trong chủ đề. Truyện ở cấp độ quá cao có thể sẽ “làm khó” con, truyện ở cấp độ quá thấp có thể sẽ “quá đơn giản” với con, điều này đều ảnh hưởng đến sự hứng thú của con khi học.

Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày rất quan trọng để hình thành môi trường ngôn ngữ tự nhiên. Trẻ sẽ “bật” ra tiếng Anh khi đã được nghe và tiếp xúc đủ nhiều, đủ lâu trong môi trường tiếng Anh. Vì vậy, ba mẹ hãy áp dụng mẹo học trên để nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng đọc cho con ngay từ nhỏ nhé!

Leave a Reply